Văn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDF

Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc PDF

Trong bộ sách Văn Học Trong Nhà Trường của Nhà xuất bản Kim Đồng, cuốn Truyện Tây Bắc là một tác phẩm văn học nổi bật được biên soạn để giúp các bạn học sinh có một nền tảng kiến thức văn học phong phú, vững vàng. Tác phẩm này không chỉ là một bản cáo trạng về đời sống phong kiến miền núi và thực dân, mà còn là một khúc tình ca ca ngợi cảnh đẹp, tập quán hay, tinh thần cách mạng, quan hệ giữa người và người Tây Bắc. Tác giả Tô Hoài đã đưa một số câu chuyện có thật về đời sống người Mèo vào tác phẩm này, mang đến cho độc giả một cái nhìn đầy đủ về văn hóa và con người khu vực Tây Bắc. Với phong cách của mình, Tô Hoài đã tạo ra một câu chuyện đằm thắm, trữ tình và giàu tính tạo hình, làm say đắm lòng người đọc. Từ cuốn sách này, các bạn học sinh sẽ không chỉ học được kiến thức về văn học, mà còn bồi dưỡng tình yêu văn học, khích lệ tư duy sáng tạo giúp người đọc có được những nhận định khách quan và hợp lí. Cuốn sách này chắc chắn sẽ là một nguồn tư liệu hữu ích giúp các bạn học sinh phát triển khả năng tiếp thu, sáng tạo và đam mê văn học.

Tải sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc PDF

Bạn có thể đọc cuốn sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc PDF ebook online hoặc tải file PDF miễn phí. Bấm vào nút “TẢI SÁCH PDF” và làm theo hướng dẫn chi tiết để tải cuốn sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc PDF của tác giả Tác giả Tô Hoài được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản NXB Kim Đồng.

Tác giả: Tô Hoài.
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Kim Đồng.
Năm xuất bản: 2020.
Trọng lượng: 200gr.
Kích thước: 19 x 13 cm.
Số trang: 180 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.

Văn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDFVăn Học Trong Nhà Trường - Truyện Tây Bắc PDF

Tóm tắt cuốn sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc

Cuốn sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc của tác giả Tô Hoài bao gồm tập truyện Vợ chồng A Phủ và nhiều câu chuyện khác tại miền Tây Bắc. Cuốn sách vừa là bản cáo trạng đối với phong kiến miền núi và thực dân, vừa là một khúc tình ca khen cảnh đẹp, tập quán hay, tinh thần cách mạng, quan hệ giữa người và người Tây Bắc. Cô đánh giá rằng màu sắc dân tộc trong tập truyện rất đậm đà, chất thơ, trữ tình đằm thắm, lời văn giàu tính tạo hình. Trong đó, câu chuyện Vợ chồng A Phủ được Tô Hoài thuật lại từ nguyên mẫu có thực trong cuộc đời của một cặp vợ chồng người Mèo. Câu chuyện rất độc đáo và sáng tỏ, thu hút được độc giả và người học sinh.

Đọc sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc Online miễn phí

“Đọc Truyện Tây Bắc, chúng ta có cảm tưởng đó vừa là một bản cáo trạng, vừa là một khúc tình ca: cáo trạng đối với phong kiến miền núi và thực dân, tình ca ngợi khen cảnh đẹp, tập quán hay, tinh thần cách mạng, quan hệ giữa người và người Tây Bắc, như bản tình ca viết với một bút pháp trữ tình nồng đượm và nên thơ.”Giáo sư HUỲNH LÝ“Truyện Vợ chồng A Phủ cũng như tập Truyện Tây Bắc nói chung bộc lộ rõ nét phong cách của Tô Hoài: màu sắc dân tộc đậm đà; chất thơ, chất trữ tình đằm thắm, lời văn giàu tính tạo hình.”Phó Giáo sư, Tiến sĩ LÊ TIẾN DŨNG“Câu chuyện Vợ chồng A Phủ là câu chuyện hoàn toàn có thực. Tức là nguyên mẫu ở ngoài đời sống. Đợt ấy tôi đi công tác từ Tà Sùa sang Phù Yên (Sơn La). Ở Tà Sùa, tôi gặp một cặp vợ chồng người Mèo vào đúng dịp Tết truyền thống của họ, tức khoảng tháng Mười Một âm lịch, trước tết Nguyên Đán của ta một tháng. Tết người Mèo kéo dài cả tháng. Tôi cùng đôi vợ chồng nhà kia đi ăn Tết từ bản này sang bản khác. Ăn Tết và uống rượu, rồi anh chồng kể chuyện. Anh kể về cuộc đời anh, cuộc đời chị vợ, về chuyện thống lý ở bản anh làm tay sai cho Pháp, rất tàn ác, cho nên anh phải đưa vợ chạy trốn đi nơi khác. Câu chuyện của đôi vợ chồng nọ cộng với vốn hiểu biết của tôi về đời sống người Mèo làm cho cốt truyện cứ sáng tỏ dần. Và tôi bắt tay vào viết…”Nhà văn TÔ HOÀI Nhằm giúp các bạn học sinh có một nền tảng kiến thức văn học phong phú, vững vàng, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức biên soạn bộ sách Văn học trong nhà trường.Bộ sách sẽ lần lượt giới thiệu tác phẩm của các tác giả thuộc nhiều trào lưu, thể loại, thời kì…Ngoài giá trị tư liệu học tập, hi vọng bộ sách còn giúp bồi dưỡng thêm tình yêu văn học, khích lệ tư duy sáng tạo giúp người đọc có được cho mình những nhận định khách quan và hợp lí. Mời các bạn tìm đọc• TRUYỆN KIỀU• TRUYỆN NGẮN NAM CAO• GIÓ LẠNH ĐẦU MÙA• SỐ ĐỎ• HÀ NỘI BĂM SÁU PHỐ PHƯỜNG• TRUYỆN NGẮN NGUYỄN CÔNG HOAN• THƠ HỒ XUÂN HƯƠNG• THƠ NGUYỄN BÍNH• THƠ XUÂN QUỲNH• THƠ NGUYỄN KHUYẾN• NGUYỄN HUY TƯỞNG – KỊCH VÀ VĂN• CON CHIM XANH• LÃO HÀ TIỆN• TRƯỞNG GIẢ HỌC LÀM SANG• NHẬT KÝ TRONG TÙ• TRUYỆN TÂY BẮC• …

Review sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc

Cuốn sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc PDF là một tác phẩm văn học đầy tinh tế và cảm động. Tác phẩm này vừa là một bản cáo trạng, vừa là một khúc tình ca với phong cách của Tô Hoài được bộc lộ rõ nét. Đọc tác phẩm này, chúng ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cảnh vật, tập quán và tinh thần cách mạng của người Tây Bắc. Ngoài ra, đó cũng là một tác phẩm chất thơ, chất trữ tình đằm thắm, lời văn giàu tính tạo hình. Cuốn sách Văn Học Trong Nhà Trường – Truyện Tây Bắc PDF sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và đầy ý nghĩa cho những ai yêu thích văn học đương đại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *