3 yếu tố thúc đẩy bất động sản Chơn Thành phát triển mạnh

3 yếu tố thúc đẩy bất động sản Chơn Thành phát triển mạnh

20/05/2021 - By Admin

Vị trí liền kề Bình Dương, kết nối vùng thuận lợi, công nghiệp tăng trưởng mạnh, thu hút dân nhập cư là những động lực giúp thị trường bất động sản Chơn Thành tăng tốc trong thời gian tới.

 

Vị trí chiến lược, kết nối liên vùng

 

Chơn Thành có vị trí địa lý khá đặc biệt, tuy thuộc Bình Phước nhưng nhờ tiếp giáp với Bàu Bàng (Bình Dương) theo hướng quốc lộ 13, nên khoảng cách từ Chơn Thành đến TP.HCM chỉ khoảng hơn 60 phút, tương đương thời gian từ các huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng của Bình Dương đến TP.HCM.

Với vị trí cửa ngõ Bình Phước, Chơn Thành còn được xem là nút giao thương liên vùng và quốc tế, kết nối vùng TP. HCM với vùng Tây Nguyên, vùng sông Mê Kông mở rộng và các nước ASEAN. Không chỉ sở hữu 2 trục đường huyết mạch quốc lộ 13, quốc lộ 14, địa phương này còn là giao điểm của các tuyến cao tốc như: cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành - Hoa Lư, cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa, cao tốc Đăk Nông – Chơn Thành,…

 

Tuyến đường Minh Hưng – Minh Thạnh (Minh Hưng – Dầu Tiếng) đã thông xe

Tuyến đường Minh Hưng – Minh Thạnh (Minh Hưng – Dầu Tiếng) đã thông xe

Hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan của hệ thống giao thông, thời gian qua Chơn Thành đẩy mạnh công tác hoàn thiện hạ tầng, ưu tiên đầu tư các tuyến đường kết nối quốc lộ.  Đến nay, 4 dự án giao thông trọng điểm với tổng vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng đã hoàn thành theo đúng tiến độ. Cụ thể, tuyến đường Minh Hưng - Minh Thạnh (Minh Hưng – Dầu Tiếng) đã đưa vào sử dụng. Các tuyến ĐH01, ĐH15, đường Cao Bá Quát đang được đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đưa vào sử dụng trong quý 2 năm nay.

Các dự án hạ tầng này không chỉ xây dựng hệ thống giao thông hiện đại cho địa phương mà còn mở lối hình thành các đô thị mới, thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản Chơn Thành.

 

Công nghiệp tăng trưởng, nhu cầu ở lớn

 

Phát huy lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông, cùng diện tích đất công nghiệp lên đến 3.136ha, chiếm 67% diện tích toàn tỉnh, Chơn Thành sớm trở thành thủ phủ công nghiệp của Bình Phước, là vùng đất vàng của các “đại bàng” kinh tế về làm tổ. Nổi bật có thể kể đến như tập đoàn C.P (Thái Lan), tập đoàn Hayat (Thổ Nhĩ Kỳ), Nhà máy MDF VRG Dongwha (Việt Nam - Korea), công ty Asathio Vietnam (Nhật Bản),…

 

Những khu đô thị mới sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cộng đồng nhập cư tại Chơn Thành

Những khu đô thị mới sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cộng đồng nhập cư tại Chơn Thành

Đến nay, trên địa bàn huyện có 5 khu công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy cao. Trong đó khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc (392 ha) và Chơn Thành II (84,7 ha) có tỷ lệ lấp đầy 100%, khu công nghiệp Minh Hưng III (291,52ha) đạt 97%, Chơn Thành I (153,49 ha) đạt 98%, KCN Becamex - Bình Phước với quy mô đến 2.400 ha cũng đạt tỷ lệ lấp đầy 4,1%. Giai đoạn 2020-2030, KCN Minh Hưng III giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm 577,63 ha. 

Sự xuất hiện của các khu, cụm công nghiệp đã hình thành làn sóng dịch chuyển dân cư trong và ngoài nước đến với Chơn Thành. Mỗi năm địa phương này tiếp tục đón nhận hàng ngàn lao động nhập cư đến làm việc. Đây là nền tảng vững chắc hỗ trợ thị trường bất động sản Chơn Thành phát triển về dài hạn.

 

Đô thị hóa nhanh

 

Làn sóng phát triển công nghiệp và dịch chuyển cư dân mạnh mẽ đang diễn ra tại Chơn Thành đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa tại địa phương. Cùng với đó là sự ra đời của các khu dân cư, khu đô thị mới. Điển hình như khu đô thị Phúc Hưng Golden, được tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát phát triển trên quỹ đất 52ha, mặt tiền đại lộ Minh Hưng – Dầu Tiếng. Dự án liền kề khu công nghiệp Minh Hưng III. Trong bán kính 5 - 10km là các khu công nghiệp lớn như: Minh Hưng – Hàn Quốc, Minh Hưng Sikico, Chơn Thành I & II, Becamex – Bình Phước,… Do đó, Phúc Hưng Golden nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng chuyên gia, trí thức nhập cư.

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, thương mại dịch vụ,… cho cộng đồng cư dân tinh hoa tương lai cũng như tốc độ đô thị hóa của địa phương, Phúc Hưng Golden dành hơn 50% diện tích phát triển không gian xanh và các tiện ích nổi bật như: Trường học các cấp tiêu chuẩn quốc tế, trường mầm non Phúc Hưng Montessori (7.281m2), bệnh viện Duy Khang Phúc Hưng (2.887m2), Công viên Phoenix Park & Khu Clubhouse (7.000m2), Công viên Central Park (8.924,9m2), chợ truyền thống Phúc Hưng (3.913,4 m2), trung tâm thương mại 3 tầng Luxury Mall sang trọng (9.888m2),…

 

Hạ tầng dự án đã hoàn thiện hơn 85%

Hạ tầng dự án đã hoàn thiện hơn 85%

Phúc Hưng Golden đang là dự án được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao nhờ tiến độ hạ tầng đã hoàn thiện hơn 85% dù vừa ra mắt. Bên cạnh các tuyến đường nội khu, vành đai xanh, công viên cảnh quan, khu vui chơi trẻ em, cà phê đều đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. 

Dự án đang được tăng cường triển khai công tác xây dựng hoàn thiện các công trình tiện ích còn lại. Dự kiến quý 2 - 3 năm nay, tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát sẽ khởi công xây dựng chợ Phúc Hưng, trung tâm thương mại Luxury Mall, bệnh viện Duy Khang Phúc Hưng và trường mầm non Phúc Hưng Montessori. Qua đó có thể thấy tâm huyết cũng như những nỗ lực của chủ đầu tư trong công cuộc kiến tạo nên một không gian sống chất lượng, tiện nghi cho cộng đồng cư dân.

 

Chuẩn bị khởi công xây dựng bệnh viện Duy Khang Phúc Hưng

Chuẩn bị khởi công xây dựng bệnh viện Duy Khang Phúc Hưng

Ngoài Phúc Hưng Golden, khu dân cư Đại Nam, khu đô thị công nghiệp Becamex cũng là những dự án nổi bật đang được triển khai tại Chơn Thành. 

Nắm giữ những lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp - dịch vụ, hệ thống hạ tầng, thu hút đầu tư và vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận lợi. Có thể nói thị trường bất động sản Chơn Thành đang chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh, là thỏi nam châm thu hút các tập đoàn bất động sản lớn cũng như nhà đầu tư cá nhân đổ về nắm bắt cơ hội.

Ngọc Đan


Bài viết liên quan

24 05-2021

Golden Silk, dải lụa vàng dệt viên mãn tại Phúc Hưng Golden

Toạ lạc tại vị trí đắt giá bậc nhất khu đô thị Phúc Hưng Golden, phân khu Golden Silk quy tụ những giá trị sống đáng mơ ước giữa cộng đồng chuyên gia tại thủ phủ công nghiệp Bình Phước.
28 04-2021

Bất Động Sản Tỉnh Vẫn Là Kênh Sinh Lợi Được Khách Hàng Ưu Tiên

Bất động sản (BĐS) tỉnh, kết nối hạ tầng tốt, gần kề các khu công nghiệp được xem là kênh đầu tư chủ lực hiện nay.
22 03-2021

Đô thị Đồng Xoài - Chơn Thành - Đồng Phú sẽ là "Tam Giác Phát Triển"

Bình Phước có quyết tâm cao, sẵn sàng bố trí nguồn lực trong thực hiện các chương trình phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển công nghiệp, phát triển đô thị và huy động nguồn lực đầu tư.
27 03-2021

Bất động sản tỉnh vẫn là kênh giữ và sinh tiền được ưa chuộng

Thị trường BĐS 2021 sẽ tiếp tục tăng trưởng khi mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị định 148 sửa đổi một số điều của Nghị định thi hành luật Đất đai
13 04-2021

Phát huy lợi thế, bất động sản Bình Phước khẳng định sức hút

Phát huy thế mạnh về vị trí, hạ tầng, chính sách ưu đãi, Bình Phước đang từng bước khẳng định sức hấp dẫn với nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
23 03-2021

Bình Phước khởi công tuyến đường gần 1.000 tỉ đồng nối Quốc lộ 13 với cửa khẩu Hoa Lư

UBND tỉnh Bình Phước mới đây đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường phía Tây Quốc lộ 13 kết nối huyện Chơn Thành đi cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư
27 05-2021

06 tháng, Chơn Thành thu ngân sách hơn 440 tỷ đồng

Đó là một trong những nội dung được lãnh đạo huyện Chơn Thành báo cáo tại buổi làm việc với đoàn giám sát của HĐND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội
07 05-2021

Bứt phá từ hạ tầng giao thông Bình Phước

Giao thông cũng là tiền đề quan trọng để phát triển công nghiệp, đô thị, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng trong tỉnh và khu vực.
22 05-2021

Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
28 04-2021

Đột phá của Bình Phước nằm ở khâu liên kết phát triển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý chí vươn lên của Bình Phước, tỉnh có nhiều chuyển biến toàn diện, mang dấu ấn mạnh mẽ
Powered by Mýt Nivalis
Zalo