Định hướng phát triển công nghiệp, bất động sản Bình Phước hưởng lợi

Định hướng phát triển công nghiệp, bất động sản Bình Phước hưởng lợi

03/04/2021 - By Admin

Phấn đấu đến năm 2025 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, thuộc nhóm các tỉnh phát triển nhanh và bền vững, Bình Phước đang khẳng định sức tăng trưởng mạnh, kéo theo sức hút cho thị trường bất động sản.

 

Công nghiệp Việt Nam có nhiều triển vọng

 

Theo báo cáo của tạp chí The Economist, Việt Nam đang nổi lên là quốc gia thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hấp dẫn nhất châu Á, vượt Trung Quốc và Ấn Độ. Ngay cả trong bối cảnh đại dịch, cả nước đã thu hút được 21,20 tỷ USD (tính đến tháng 9/2020). Việt Nam cũng dần trở thành công xưởng sản xuất giá rẻ mới trong chuỗi cung ứng khu vực châu Á nhờ các nhân tố chủ lực như: chính sách thu hút đầu tư, nguồn nhân công giá rẻ và việc tăng cường tham gia các hiệp định thương mại tự do.

 

Giới đầu tư địa ốc đang đổ về thị trường tỉnh có nền công nghiệp phát triển

Giới đầu tư địa ốc đang đổ về thị trường tỉnh có nền công nghiệp phát triển

Trong quý 3/2020, cả nước đã có 369 khu công nghiệp (KCN) được thành lập, tăng 33 khu, 280 KCN đi vào hoạt động, tăng 19 khu so với quý 2/2020. Thực tế cho thấy, công nghiệp phát triển sẽ kéo theo cơ sở hạ tầng, dịch vụ an sinh cùng hàng loạt dự án đô thị vệ tinh hình thành. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực tăng trưởng. Đó cũng là lý do các tỉnh thành có nền công nghiệp phát triển luôn nhận được sự ưu ái của giới đầu tư địa ốc.

Nhu cầu đất sản xuất lên cao cũng khiến giá thuê tại nhiều thủ phủ công nghiệp hai miền Nam Bắc tăng thêm 15-18%. Tại các tỉnh phía Nam, giá thuê đất trong các KCN có xu hướng leo thang, đạt 147 USD/m2 tại TP HCM, 107 USD/m2 tại Bình Dương. Mỗi m2 ở Đồng Nai, Long An hiện nay cũng lần lượt ở mức 98 USD và 123 USD.

Trong khi đó, Bình Phước nhờ quỹ đất công nghiệp dồi dào, chính sách đầu tư hấp dẫn, giá thuê đất công nghiệp còn rất tốt, chỉ từ 25 - 30 USD mỗi m2, vị trí giao thương quốc tế nên đã và đang khẳng định sức hút. Năm 2020 tỉnh có 35 dự án đăng ký đầu tư với số vốn 252 triệu USD. Lũy kế hiện nay Bình Phước có 273 dự án với 2,65 tỉ USD đăng ký đầu tư. Các nhà đầu tư trong nước cũng đăng ký 7.000 tỉ đồng để phát triển 110 dự án. Đến nay, có 1.081 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 90.700 tỉ đồng.

Bình Phước đang có14 KCN và một khu kinh tế cửa khẩu, trong đó 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Để phục vụ phát triển công nghiệp trong giai đoạn mới, Bình Phước tiếp tục đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép được điều chỉnh mở rộng và bổ sung quy hoạch mới KCN. Cụ thể tỉnh đã lập đề án mở rộng thêm 1.000ha KCN Minh Hưng Sikio (diện tích hiện tại là 655ha), mở rộng KCN Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú giai đoạn ba thêm 1.500ha.

 

Bình Phước phấn đấu đến năm 2025 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp

Bình Phước phấn đấu đến năm 2025 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp

Làn sóng phát triển công nghiệp đã và đang hình thành rõ nét càng gia tăng sức hấp dẫn cho bất động sản Bình Phước. Theo đó, huyện Chơn Thành với 52% diện tích KCN toàn tỉnh đang là tọa độ vàng của giới đầu tư.

 

Bất động sản cận khu công nghiệp hưởng lợi

 

Chơn Thành có vị trí đắt giá khi gần các trung tâm công nghiệp lớn cùng 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, sắp tới khi thông tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ kết nối các tỉnh khu vực Tây Nguyên, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nam Bộ một cách nhanh chóng.

 

Bất động sản Chơn Thành thu hút nhà đầu tư

Bất động sản Chơn Thành thu hút nhà đầu tư

Khẳng định vị thế là thủ phủ công nghiệp của Bình Phước với 5 KCN tổng diện tích hơn 2.800 ha, trong năm 2020, huyện Chơn Thành đã cung cấp việc làm cho hơn 5.200 lao động. Mới đây Công ty C.P Việt Nam đã đầu tư Tổ hợp nhà máy CPV Food lớn nhất Đông Nam Á tại Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước (huyện Chơn Thành). Riêng nhà máy này sẽ tạo thêm việc làm cho hơn 3.000 lao động. Với quỹ đất công nghiệp được phê duyệt chủ trương mở rộng trong tương lai, Chơn Thành sẽ tiếp tục thu hút lượng lao động lớn đổ về, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao.

 

Hạ tầng khu đô thị Phúc Hưng Golden đã hoàn thiện hơn 90%

Hạ tầng khu đô thị Phúc Hưng Golden đã hoàn thiện hơn 90%

Đón đầu làn sóng dịch chuyển của người dân, tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát quyết tâm kiến tạo một không gian sống chất lượng ngay vị trí lõi của các KCN dành cho các chuyên gia cũng như cán bộ nhân viên sinh sống tại địa phương.

Được biết đây là dự án được quy hoạch bài bản, với quy mô đến 52ha khu đô thị Phúc Hưng Golden tích hợp nhiều tiện ích sống đẳng cấp. Ngay khuôn viên dự án, cư dân có thể tận hưởng không khí trong lành với 2 công viên xanh mát; tiện nghi chất lượng từ 2 trung tâm thương mại; trường học các cấp, bệnh viện cũng được tích hợp đầy đủ.

Không chỉ được ví như ngọc xanh giữa lòng các KCN, vị trí đắt giá của Phúc Hưng Golden còn được khẳng định khi có tuyến đại lộ Minh Hưng - Dầu Tiếng đi qua, gần kề đường phía Tây quốc lộ 13. Với vị trí này, giá trị thương mại của dự án càng được gia tăng, cư dân cũng có thể khai thác kinh doanh hiệu quả.

Hiện dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng cơ bản, đồng thời đã có Giấy CNQSDĐ từng nền. Đại diện nhà phát triển dự án cho biết, trong tháng 4/2021 sẽ động thổ trung tâm thương mại đêm Phúc Hưng Golden Mall quy mô hơn 3.900m2. Trung tâm thương mại Phúc Hưng Plaza gần 1ha cũng sẽ được động thổ vào quý 4 năm nay.

Có thể nói, sức hút của Phúc Hưng Golden đã chứng minh cho sức nóng của các dự án nhà ở cận khu nghiệp. Với tốc độ phát triển của nền công nghiệp Chơn Thành nói riêng, Bình Phước nói chung, phân khúc này sẽ tiếp tục gia tăng sức nóng. Tuy nhiên để đảm bảo thanh khoản tốt, nhà đầu tư nên ưu tiên các dự án có quy mô lớn, quy hoạch bài bản, tiện ích đa dang và quan trọng nhất là pháp lý minh bạch.

Đức An

Theo: www.tuoitrethudo.com.vn/dinh-huong-phat-trien-cong-nghiep-bat-dong-san-binh-phuoc-huong-loi-159575.html


Bài viết liên quan

07 05-2021

Thị trường nhà đất tăng nhiệt trên cả nước, sóng đổ về Chơn Thành, Bình Phước

3 tháng đầu năm 2021 mức độ quan tâm bất động sản của các nhà đầu tư tăng cao nhất so với các quý. Cho thấy nhu cầu của thị trường tăng mạnh
27 03-2021

Bất động sản tỉnh vẫn là kênh giữ và sinh tiền được ưa chuộng

Thị trường BĐS 2021 sẽ tiếp tục tăng trưởng khi mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị định 148 sửa đổi một số điều của Nghị định thi hành luật Đất đai
27 03-2021

Mặt bằng lãi suất thấp, nhà đầu tư ráo riết chuyển kênh

Mặt bằng lãi suất ngân hàng thấp được xem là cơ hội để dòng tiền nhàn rỗi tìm đến các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu...
23 03-2021

Hơn 24.100 tỷ xây cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành (Bình Phước) có tổng chiều dài khoảng 69km, quy mô 6 - 8 làn xe cao tốc
29 03-2021

Bất động sản Bình Phước: Sốt ảo hay nóng thật?

Dù cơn sốt đã được kiểm soát tốt, nhưng các chuyên gia nhận định, sức nóng của bất động sản Bình Phước là thật và đang không ngừng tăng nhiệt.
10 05-2021

Phát triển kinh tế gắn với kiến tạo cuộc sống người dân

Bình Phước đang phát huy lợi thế để thu hút đầu tư cũng như có điều kiện hội nhập sâu hơn vào khu vực và thế giới, xứng tầm là một tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
13 04-2021

Giải pháp nhà ở chuyên gia tại đô thị công nghiệp Chơn Thành - Bình Phước

Với vị thế là trung tâm công nghiệp của tỉnh Bình Phước, huyện Chơn Thành đang được đánh giá cao về thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.
06 04-2021

Bất động sản Chơn Thành nóng cùng làn sóng công nghiệp

Quỹ đất công nghiệp dồi dào, tăng cường thu hút đầu tư, làn sóng dịch chuyển theo nhu cầu việc làm đổ về thủ phủ công nghiệp Chơn Thành ngày càng nhiều
23 04-2021

Gần 4 tháng, Bình Phước thu ngân sách ước hơn 4.325 tỷ đồng

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021
31 03-2021

Bất động sản Bình Phước: Nhà đầu tư cẩn trọng chọn điểm nóng

Sốt đất ảo cục bộ tại Hớn Quản đã kiểm soát nhưng sức nóng của thị trường bất động sản Bình Phước vẫn chưa giảm nhiệt.
Powered by Mýt Nivalis
Zalo