Khởi nghiệp vì muốn góp một phần sức vào sự phát triển của địa phương

Khởi nghiệp vì muốn góp một phần sức vào sự phát triển của địa phương

27/05/2021 - By Admin

Xuất phát điểm là một anh nông dân, Lê Công Hoàng từng làm qua rất nhiều công việc khác nhau trước khi trở thành nhà sáng lập Hoàng Cát Group hiện tại.

 

Đằng sau thành công của nhà sáng lập thế hệ 8x này là cả quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Lê Công Hoàng.

Đằng sau thành công của nhà sáng lập thế hệ 8x này là cả quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Lê Công Hoàng.

23 tuổi, Hoàng bắt đầu với nghề môi giới bất động sản với mục đích kiếm tiền làm giàu. Khi đó, anh chạy đến từng nhà hỏi xem có bán đất không sau đó mới tìm người người mua giới thiệu.

“Hồi đó, mọi thứ khó khăn lắm không được như bây giờ, trường hợp dẫn khách đến rồi khách qua mặt làm việc trực tiếp với chủ đất rất nhiều, cuối cùng công sức mình bỏ ra bằng không.” Hoàng nhớ lại.

Sau đó, từ việc môi giới Hoàng nắm được giá đất từng khu vực rồi chuyển dần qua đầu tư nhỏ lẻ.

“Thời gian đầu không có vốn, tôi vay mượn từ các mối quan hệ rồi tìm đất ở những vị trí đẹp mà dễ bán sang tay để xoay dòng vốn.” Hoàng nói.

 

23 tuổi, Hoàng bắt đầu với nghề môi giới bất động sản với mục đích kiếm tiền làm giàu.

23 tuổi, Hoàng bắt đầu với nghề môi giới bất động sản với mục đích kiếm tiền làm giàu.

 Có vốn, Hoàng tìm hiểu kỹ vị trí đất, khả năng sinh lời, thời gian có thể bán, chính nhờ đầu tư nghiêm túc như vậy Hoàng nhanh chóng tích lũy được tiền và trở thành nhà đầu tư nhỏ - lẻ.

“Tôi chọn mua những vị trí đẹp, 20 -100m ngang mặt tiền đường rồi tách nhiều lô 5m để bán, may mắn là thời gian này khá thuận lợi, tôi tích lũy được một khoản nhỏ cho mình.” Hoàng nói.

Thời gian sau, từ năm 2008-2012 là thời điểm khủng hoảng của bất động sản, anh của chịu ảnh hưởng không nhỏ. “Lúc đó, mọi giao dịch đều chững lại, tôi phải bán đất để cắt lỗ rồi chuyển sang lĩnh vực kinh doanh khác,” anh nói.

Tạm bỏ qua lĩnh vực bất động sản, Hoàng chuyển sang kinh doanh ngành vận tải, chuyên chở hàng nông sản để kiếm tiền nhưng công việc này cũng không theo anh được dài lâu.

“Năm 2015 – 2016, tôi gặp khó khăn khi kinh doanh ngành vận tải. Thời điểm đó, nhận thấy thị trường bất động sản đang dần khôi phục, tôi liều quay trở lại với lĩnh vực này và nhận nhiều tín hiệu tốt lên.” Hoàng nhớ lại.

Năm 2017, Hoàng thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Cát Chơn Thành với mục tiêu tạo ra những dự án bất động sản đáng sống tại Bình Phước. Sau này đổi tên thành Hoàng Cát Group.

“Sau 4 năm, Hoàng Cát Group đã gặt hái được những thành quả nhất định, dần khẳng được vị trí của mình trên thị trường bất động sản tại Bình Phước. Từ một công ty chỉ có vài thành viên ban đầu, hiện Hoàng Cát Group đã có đội ngũ gần 100 nhân sự, danh mục đầu tư hơn 10 dự án và tổng quỹ đất đến 1000 ha.” Nhà sáng lập này cho hay.

Chia sẻ về lý do chuyện khởi nghiệp Hoàng nói: “Để có 4 năm này, tôi đã mất 13 năm học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Tôi xuất thân từ gia đình làm nông, tự mày mò, học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Tôi nhận thấy những người giỏi, người giàu ở Việt Nam và Thế giới đều liên quan đến lĩnh vực bất động sản nên tôi quyết định theo nghề này.”

Cũng theo anh, điều anh thấy mình đã làm tốt là tạo công ăn việc làm cho nhiều người, xây dựng được doanh nghiệp như mình từng kỳ vọng và góp phần nhỏ công sức vào sự thay đổi và phát triển của địa phương.

 

Hiện danh mục đầu tư của Hoàng Cát Group đang có hơn 10 dự án và tổng quỹ đất lên đến 1000 ha.

Hiện danh mục đầu tư của Hoàng Cát Group đang có hơn 10 dự án và tổng quỹ đất lên đến 1000 ha.

Hiện danh mục đầu tư của Hoàng Cát Group đang có hơn 10 dự án và tổng quỹ đất lên đến 1000 ha. Công ty đang tập trung xây dựng khu đô thị tại Bình Phước để đem đến những sản phẩm dịch vụ có giá trị giúp khách hàng có những trải nghiệm mới tại chính địa phương mình đang sống.

Năm 2020, Hoàng Cát Group ra mắt dự án Phúc Hưng Golden với quy mô 52ha trong đó có 2400 sản phẩm là nhà shophouse, nhà ở xã hội và đất nền. Hiện giai đoạn 1 đang mở bán 700 nền đầu tiên. Năm 2021, Hoàng Cát Group dự kiến triển khai thêm các dự án mới ở Bình Phước, khu đô thị sinh thái và du lịch tại tỉnh Bình Dương với quy mô hàng trăm ha và hằng nghìn sản phẩm;

Về dự định trong thời gian tới, anh nói, mong muốn lớn nhất là đưa Hoàng Cát Group trở thành một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam để thực hiện được nhiều dự định mình đang ấp ủ. Đây là một quá trình dài không ít gian nan nhưng anh tin rằng chỉ cần làm tốt thứ mà mình biết và bỏ tâm vào điều mình muốn thực hiện thì bằng cách nào đó sẽ có thành quả xảy ra.

Theo: www.nhipcaudautu.vn/doanh-nghiep/khoi-nghiep-vi-muon-gop-mot-phan-suc-vao-su-phat-trien-cua-dia-phuong-3340616/

Hoàng Kim


Bài viết liên quan

23 03-2021

Hơn 24.100 tỷ xây cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành (Bình Phước) có tổng chiều dài khoảng 69km, quy mô 6 - 8 làn xe cao tốc
08 05-2021

Chuỗi tiện ích dần hoàn thiện thăng hạng giá trị dự án Phúc Hưng Golden

Với hệ thống tiện ích sắp hoàn thiện, khu đô thị Phúc Hưng Golden đang trở thành tâm điểm tại thị trường bất động sản phía Nam.
28 04-2021

Đột phá của Bình Phước nằm ở khâu liên kết phát triển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý chí vươn lên của Bình Phước, tỉnh có nhiều chuyển biến toàn diện, mang dấu ấn mạnh mẽ
07 05-2021

Thị trường nhà đất tăng nhiệt trên cả nước, sóng đổ về Chơn Thành, Bình Phước

3 tháng đầu năm 2021 mức độ quan tâm bất động sản của các nhà đầu tư tăng cao nhất so với các quý. Cho thấy nhu cầu của thị trường tăng mạnh
23 03-2021

Bình Phước khởi công tuyến đường gần 1.000 tỉ đồng nối Quốc lộ 13 với cửa khẩu Hoa Lư

UBND tỉnh Bình Phước mới đây đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường phía Tây Quốc lộ 13 kết nối huyện Chơn Thành đi cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư
22 05-2021

Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
02 04-2021

Triển vọng công nghiệp thúc đẩy BĐS Bình Phước “tăng nhiệt”

Thành công trong việc khẳng định sức hút với nhà đầu tư trong và ngoài nước đã trở thành đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS
13 04-2021

Phát huy lợi thế, bất động sản Bình Phước khẳng định sức hút

Phát huy thế mạnh về vị trí, hạ tầng, chính sách ưu đãi, Bình Phước đang từng bước khẳng định sức hấp dẫn với nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
28 05-2021

Tham vọng của Becamex IDC: Biến Bình Phước thành Bình Dương thứ hai

Siêu dự án này hứa hẹn sẽ tạo bước phát triển mạnh mẽ tại Bình Phước trong những năm tới.
13 04-2021

Bình Phước: Thu hút đầu tư quý I/2021 cao nhất trong 5 năm

Đó là đánh giá tại cuộc họp UBND tỉnh sáng nay 29-3 về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, phương hướng quý II/2021.
Powered by Mýt Nivalis
Zalo