Nhà sáng lập Hoàng Cát Group: ‘Khởi nghiệp đam mê thôi chưa đủ’

Nhà sáng lập Hoàng Cát Group: ‘Khởi nghiệp đam mê thôi chưa đủ’

25/05/2021 - By Admin

Quyết tâm thay đổi và kiên định khởi nghiệp với lĩnh vực bất động sản là cách Lê Công Hoàng chinh phục những mục tiêu lớn mà anh đã đề ra cho bản thân khi còn trẻ.

 

ÔNG LÊ CÔNG HOÀNG

 

Dưới đây là những chia sẻ của nhà sáng lập Lê Công Hoàng về chặng đường khởi nghiệp của anh trong 4 năm qua.

4 năm có mặt trên thị trường, khoảng thời gian không dài với một công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhưng lại có dấu ấn nhất định. Nhìn lại chặng đường đã qua anh có chia sẻ gì về sự lớn mạnh của Hoàng Cát Group?

Nhà sáng lập Lê Công Hoàng: Sau 4 năm hình thành và phát triển, Hoàng Cát Group đã gặt hái được những thành quả nhất định, dần khẳng được vị trí của mình trên thị trường bất động sản tại Bình Phước. Từ một công ty chỉ có vài thành viên ban đầu, hiện Hoàng Cát Group đã có đội ngũ gần 100 nhân sự, danh mục đầu tư hơn 10 dự án và tổng quỹ đất đến 1.000 ha.

Trong năm 2020, Hoàng Cát Group ra mắt dự án Phúc Hưng Golden với quy mô 52 ha trong đó có 2.400 sản phẩm là nhà shophouse, nhà ở xã hội và đất nền. Hiện giai đoạn 1 đang mở bán 700 nền đầu tiên.

Đây cũng là những nỗ lực mà Hoàng Cát Group đã đạt được trong 4 năm hình thành và phát triển.

 

KHỞI NGHIỆP

 

Thành công nhanh khi khởi nghiệp với lĩnh vực này. Vậy trước đó thì sao? Anh đến với bất động sản như thế nào?

Trước năm 2008, Hoàng chỉ tham gia làm nghề môi giới bất động sản thôi, thời điểm đó chủ yếu là kiếm tiền nhưng làm một thời gian thì lại thích lĩnh vực này.

Từ một người môi giới, tôi tích lũy cho mình kinh nghiệm chọn vị trí đất, khả năng sinh lời, thời gian có thể bán…, rồi dần trở thành nhà đầu tư nhỏ - lẻ.

Sau đó, tôi chọn mua những vị trí đẹp 20 -100m ngang mặt tiền đường rồi tách nhiều lô 5m để bán, may mắn là thời gian này khá thuận lợi, tôi tích lũy được một khoản nhỏ cho mình.

Thời gian sau, từ năm 2008 - 2012 là thời điểm chững lại của bất động sản, tôi của chịu ảnh hưởng không nhỏ. Khi đó, mọi giao dịch đều chững lại, tôi phải bán đất để cắt lỗ rồi chuyển sang lĩnh vực kinh doanh khác, cụ thể là kinh doanh ngành vận tải - chuyên chở hàng nông sản.

Năm 2015 - 2016, tôi bắt đầu gặp khó khăn trong việc kinh doanh ngành vận tải. Lúc đó, nhận thấy thị trường bất động sản đang dần phục hồi, cũng liều quay trở lại với lĩnh vực này và nhận nhiều tín hiệu tốt lên.

Tháng 5.2017, tôi quyết tâm khởi nghiệp và thành lập Công ty cổ phần địa ốc Hoàng Cát Chơn Thành, hiện giờ là Hoàng Cát Group.

Để có 4 năm khởi nghiệp đó, tôi đã có 13 năm học hỏi và tích lũy kinh nghiệm!

Khởi nghiệp với lĩnh vực bất động sản anh gặp những trở ngại gì?

Rất nhiều, ai khởi nghiệp mà không lao tâm khổ tứ chứ. Bất động sản là lĩnh vực không dành cho số đông, tuy nhiên, bất động sản là kênh phát triển bền vững nếu chúng ta biết cách nhìn nhận nó. Thời gian đầu là những khó khăn từ quỹ đất, tới nguồn vốn, cơ chế pháp lý…

Khởi nghiệp với lĩnh vực này đam mê thôi là chưa đủ, mà phải có ý chí, quyết tâm làm giàu mạnh mẽ, phải có ước mơ và khao khát đạt được ước mơ của chính mình.

 

THÁCH THỨC 2020

 

Năm 2020, một năm thách thức với nhiều lĩnh vực kinh doanh, chúng ta hay nghe câu nói, trong nguy hiểm có cơ hội, với Hoàng Cát Group thì sao?

Năm 2020, là một năm thách thức với Hoàng Cát Group. Các kế hoạch, dự định đều phải hoãn lại. Trong kinh doanh luôn tồn tại thách thức và cơ hội quan trọng là mình nắm bắt nó như thế nào. Bất động sản ở các thành phố lớn nguồn cung thiếu hụt, không có dự án mới, dự án vướng thủ tục cấp phép không triển khai được.

Tuy nhiên, bất động sản khu công nghiệp đang là một điểm sáng của thị trường, do ưu thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA), tỉnh Bình Phước cũng là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cho nên đây cũng được xem là cơ hội đối với Hoàng Cát Group, chúng tôi đã có những dự án có đầy đủ pháp lý cho dịch chuyển đầu tư về các tỉnh lân cận trong đó có Bình Phước.

Hiện tại Hoàng Cát Group đang phát triển như thế nào?

Hiện danh mục đầu tư của Hoàng Cát Group đang có hơn 10 dự án, tổng quỹ đất 1000 ha. Chúng tôi đang tập trung xây dựng khu đô thị tiện ích, đáng sống tại Bình Phước. Lý do, chọn Bình Phước là thị trường chủ lực vì đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Nên tôi muốn góp một phần công sức vào sự thay đổi và phát triển của địa phương.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo: www.thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/dia-oc/nha-sang-lap-hoang-cat-group-khoi-nghiep-dam-me-thoi-chua-du-1388681.html
 


Bài viết liên quan

14 06-2021

Bất động sản Bình Phước lên ngôi theo loạt dự án hạ tầng tỷ USD

Dòng vốn lớn đổ vào xây dựng cơ sở hạ tầng lên tới gần 40.000 tỷ đồng là động thái lớn nhất cho thấy quyết tâm của các cấp chính quyền Tỉnh Bình Phước và Chính phủ trong việc thay đổi bộ mặt của Tỉnh
08 05-2021

Phát huy lợi thế công nghiệp, sắc vóc đô thị Chơn Thành nâng tầm

Chơn Thành đã và đang giữ vai trò cửa ngõ giao thương quan trọng của toàn vùng Kinh tế Trọng điểm phía Nam. Đây cũng là điều kiện giúp huyện thu hút đầu tư
31 03-2021

Bất động sản Bình Phước: Nhà đầu tư cẩn trọng chọn điểm nóng

Sốt đất ảo cục bộ tại Hớn Quản đã kiểm soát nhưng sức nóng của thị trường bất động sản Bình Phước vẫn chưa giảm nhiệt.
30 03-2021

Bất động sản Bình Phước khẳng định sức nóng thật sau cơn sốt ảo cục bộ

Khép lại cơn sốt ảo cục bộ tại huyện Hớn Quản, bất động sản Bình Phước chính thức lấy lại phong độ, khẳng định sức nóng bằng tiềm năng và loạt giá trị thật.
07 05-2021

Xuất hiện “vùng trũng” của thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn

Đột phá về kinh tế, hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ, giai đoạn quý 2/2021 là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư “rót tiền” vào thị trường BĐS Bình Phước
09 06-2021

Phương án làm cao tốc TP HCM - Bình Phước, khởi công giai đoạn 2021-2025

Cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành được nghiên cứu kết nối từ Gò Dưa (TP Thủ Đức) đến Bình Phước ở quốc lộ 14, dài 69 km, khởi công giai đoạn 2021-2025
01 04-2021

Bình Phước sẵn sàng đón các nhà đầu tư Đài Loan

Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư từ Đài Loan. Bình Phước cam kết luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp
23 03-2021

Hơn 24.100 tỷ xây cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành (Bình Phước) có tổng chiều dài khoảng 69km, quy mô 6 - 8 làn xe cao tốc
23 03-2021

Tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh sẽ được đầu tư gần 950 triệu USD sau năm 2020

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị trình Chính phủ xin chủ trương đầu tư 129 km tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh
27 05-2021

Khởi nghiệp vì muốn góp một phần sức vào sự phát triển của địa phương

Xuất phát điểm là một anh nông dân, Lê Công Hoàng từng làm qua rất nhiều công việc khác nhau trước khi trở thành nhà sáng lập Hoàng Cát Group
Powered by Mýt Nivalis
Zalo