Tham vọng của Becamex IDC: Biến Bình Phước thành Bình Dương thứ hai

Tham vọng của Becamex IDC: Biến Bình Phước thành Bình Dương thứ hai

28/05/2021 - By Admin

Đầu năm 2020, tỉnh Bình Phước và Becamex IDC đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược về việc xây dựng Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú với quy mô 6.300ha. Siêu dự án này hứa hẹn sẽ tạo bước phát triển mạnh mẽ tại Bình Phước trong những năm tới.

 

Hình mẫu phát triển Bình Dương

 

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) đang là chủ đầu tư hoặc hợp tác đầu tư rất nhiều dự án bất động sản lớn từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, những đóng góp của Becamex IDC giống như đòn bẩy góp phần làm nên sự thay da đổi thịt của tỉnh Bình Dương trong suốt hơn 20 năm qua.

Becamex IDC gặt hái nhiều thành công khi phát triển đồng thời cả hai mảng lớn bất động sản khu công nghiệp và khu đô thị. Ở lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, Becamex ghi dấu ấn với các dự án: Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Bình Dương, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1-2-3, Khu công nghiệp Bàu Bàng, Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước và góp vốn với Sembcorp Industries thành lập Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP).

Khi bắt tay đầu tư vào bất cứ khu vực nào, bên cạnh việc xây dựng "phần cứng" là các nhà máy, Becamex IDC còn đặc biệt chú trọng xây dựng hệ sinh thái tiện ích như đường xá, khu đô thị… đảm bảo nâng cao chất lượng đời sống dân cư địa phương.

Năm 2015, "ông lớn" bất động sản khu công nghiệp của Bình Dương tham vọng đầu tư phát triển Tỉnh Bình Phước thành Bình Dương thứ hai, chính vì vậy đã triển khai Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước tại Chơn Thành với quy mô trên 4.600 ha. Đến đầu năm 2020,  tập đoàn tiếp tục ký kết thoả thuận với tỉnh Bình Phước về việc xây dựng khu công nghiệp Đồng Phú diện tích 6.300 ha, vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỉ đồng.

 

Sức hút từ Bình Phước với Becamex IDC

 

Là tỉnh có diện tích lớn nhất trong 19 tỉnh thành miền Đông Nam Bộ, trước đây, Bình Phước chủ yếu phát triển nông nghiệp. Trong những năm trở lại đây, địa phương có sự chuyển mình mạnh mẽ, trở thành điểm đến đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tính đến nay, tỉnh Bình phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha. Hiện có tám khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động.

Đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Phước, Becamex IDC đã rót hàng nghìn tỷ đồng xây dựng các dự án tại đây. Để đạt mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, trong những năm qua, Bình Phước liên tục có những thay đổi mạnh mẽ và quyết liệt: xây dựng chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện và tìm cách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất, song hành với công tác đầu tư vào cơ sở hạ tầng, hệ thống y tế, giáo dục công; cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, đưa Trung tâm IOC vào hoạt động với mục đích hình thành một "chính quyền điện tử" phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất.

 

Khu công nghiệp đô thị VSIP II sau 5 năm hình thành và phát triển

Khu công nghiệp đô thị VSIP II sau 5 năm hình thành và phát triển

Bình Phước sở hữu vị trí đắt giá khi là cửa ngõ kinh tế, là cầu nối vào các trung tâm kinh tế động lực của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: khu vực Tây Nguyên, tam giác kinh tế: Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM. Tỉnh Bình Phước đặc biệt chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo việc kết nối doanh nghiệp với các vùng kinh tế trọng điểm của miền Đông Nam Bộ và khu vực lân cận. Hàng loạt dự án giao thông quan trọng đã và đang được triển khai như: Dự án ĐT741 mở rộng, tuyến đường Bình Phước - Tân Vạn xuyên suốt các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải - Cái Mép và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đường cao tốc TP HCM - Chơn Thành - Ðắk Nông, Ðồng Phú - Bình Dương, dự án đường sắt Dĩ An - Hoa Lư; quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An…

Becamex Đồng Phú 6300 ha - Khu liên hợp Đô thị dịch vụ công  nghiệp lớn bậc nhất miền nam của  huyện Đồng Phú

Khu công nghiệp và dân cư tại Đồng Phú của Becamex tọa lạc tại 6 xã là xã Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước và Đồng Tiến. Dự án nằm cách Trung tâm huyện Đồng Phú chỉ 4 km, kết nối từ đường DT741 theo 4 tuyến đường Tạo Lực đang được triển khai xây dựng. Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú có tổng diện tích 6.300 ha, được phát triển theo mô hình liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị. Theo đó, hơn 3.100  ha dành cho xây dựng và phát triển công nghiệp, 3.100 ha dùng để xây dựng đô thị và tái định cư với nhiều loại hình nhà ở, khoảng 100 ha dành cho phát triển dịch vụ.

 

Khu liên hợp đô thị dịch vụ công nghiệp Becamex Đồng Phú 6300 ha

Khu liên hợp đô thị dịch vụ công nghiệp Becamex Đồng Phú 6300 ha

Khi đi vào hoạt động, khu công nghiệp Becamex sẽ mang tới cơ hội việc làm cho hàng nghìn  người lao động, thúc đẩy kinh tế địa phương. Đồng Phú trong tương lai sẽ là điểm thu hút các chuyên gia, lực lượng lao động chất lượng cao, công nhân… từ nhiều nơi đến sinh sống và làm việc. Việc xây dựng hệ sinh thái khu đô thị, dịch vụ giải trí chứng tỏ tầm nhìn xa của Becamex trong việc kiến tạo tổ hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị bền vững tại Đồng Phú.

Các chuyên gia, đánh giá, Khu công nghiệp và dân cư Becamex - Bình Phước chính là điểm nhấn mới trong bức tranh kinh tế huyện Đồng Phú và tỉnh nhà Bình Phước. Trong tương lai không xa, kinh tế Đồng Phú sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ giống như hai thành phố Thuận An, Dĩ An của Bình Dương.  Dự án cũng góp phần giúp giá trị bất động sản tại đây tăng cao trong thời gian tới. Biểu tượng cho sự gắn bó hai tỉnh "anh em" Bình Dương và Bình Phước được dự báo sẽ tạo nên nhiều biến chuyển sôi động theo chiều hướng tích cực cho thị trường bất động sản miền Đông Nam Bộ.

Ánh Dương

Theo: www.cafef.vn/tham-vong-cua-becamex-idc-bien-binh-phuoc-thanh-binh-duong-thu-hai-20210527130716511.chn


Bài viết liên quan

27 03-2021

Mặt bằng lãi suất thấp, nhà đầu tư ráo riết chuyển kênh

Mặt bằng lãi suất ngân hàng thấp được xem là cơ hội để dòng tiền nhàn rỗi tìm đến các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu...
19 05-2021

Khu đô thị mới tại Chơn Thành nâng chuẩn sống cho chuyên gia Bình Phước

Các nhà phát triển bất động sản khẳng định năng lực với các dự án chất lượng, đầu tư bài bản nghiêm túc, đáp ứng nhu cầu thị trường
24 05-2021

Golden Silk, dải lụa vàng dệt viên mãn tại Phúc Hưng Golden

Toạ lạc tại vị trí đắt giá bậc nhất khu đô thị Phúc Hưng Golden, phân khu Golden Silk quy tụ những giá trị sống đáng mơ ước giữa cộng đồng chuyên gia tại thủ phủ công nghiệp Bình Phước.
23 03-2021

Bình Phước khởi công tuyến đường gần 1.000 tỉ đồng nối Quốc lộ 13 với cửa khẩu Hoa Lư

UBND tỉnh Bình Phước mới đây đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường phía Tây Quốc lộ 13 kết nối huyện Chơn Thành đi cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư
01 04-2021

Bình Phước sẵn sàng đón các nhà đầu tư Đài Loan

Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư từ Đài Loan. Bình Phước cam kết luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp
17 05-2021

Bình Phước trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về kết nối Cổng dịch vụ công Quốc gia

UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, giải quyết hồ sơ đúng thời hạn theo quy định
22 05-2021

Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
10 05-2021

Phát triển kinh tế gắn với kiến tạo cuộc sống người dân

Bình Phước đang phát huy lợi thế để thu hút đầu tư cũng như có điều kiện hội nhập sâu hơn vào khu vực và thế giới, xứng tầm là một tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
08 05-2021

Chuỗi tiện ích dần hoàn thiện thăng hạng giá trị dự án Phúc Hưng Golden

Với hệ thống tiện ích sắp hoàn thiện, khu đô thị Phúc Hưng Golden đang trở thành tâm điểm tại thị trường bất động sản phía Nam.
13 04-2021

Phát huy lợi thế, bất động sản Bình Phước khẳng định sức hút

Phát huy thế mạnh về vị trí, hạ tầng, chính sách ưu đãi, Bình Phước đang từng bước khẳng định sức hấp dẫn với nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
Powered by Mýt Nivalis
Zalo