Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF

Gió Lạnh Đầu Mùa là một tập truyện ngắn đầy cảm xúc của tác giả Thạch Lam. Cuốn sách bao gồm nhiều câu chuyện về cuộc sống của những người bần cùng, mang đến cho người đọc sự hiểu biết và cảm thông đối với hoàn cảnh khó khăn của họ. Những nhân vật trong sách thực tế và chân thật, được miêu tả một cách sâu sắc giúp người đọc đắm chìm trong từng trang sách. Thạch Lam đã thể hiện rõ ràng triết lý viết văn của mình, đó là văn chương không chỉ mang lại cảm giác thoát ly mà còn là công cụ để thể hiện và thay đổi thế giới xung quanh. Đây là một cuốn sách đầy cảm hứng và ý nghĩa, rất đáng để đọc và trân trọng.

Tải sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF

Bạn có thể đọc cuốn sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF ebook online hoặc tải file PDF miễn phí. Bấm vào nút “TẢI SÁCH PDF” và làm theo hướng dẫn chi tiết để tải cuốn sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF của tác giả Tác giả Thạch Lam được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản NXB Văn Học.

Tác giả: Thạch Lam.
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học.
Năm xuất bản: 2021.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 150gr.
Kích thước: 20.5 x 14.5 x 0.5 cm.
Số trang: 156 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDFGió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF

Tóm tắt cuốn sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản)

Gió Lạnh Đầu Mùa là tập truyện ngắn của nhà văn Thạch Lam. Cuốn sách tập hợp những truyện như Đứa con đầu lòng, Nhà mẹ Lê, Trở về… trong đó nhà văn thể hiện những nỗi khổ đau, bất hạnh và hoàn cảnh éo le của những con người nghèo khổ. Thạch Lam cho rằng viết văn không chỉ đem lại sự thoát ly trong sự quên mà còn phải tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối và tàn ác, làm cho lòng người được thêm trong sạch và phong phú hơn. Điều này được thể hiện trong các trang truyện của ông với những nhân vật như mẹ Lê góa bụa, bác Dư làm phu xe ở phố hàng Bột, cô Tâm hàng xén trong buổi hoàng hôn…Tác phẩm của Thạch Lam giữ được chất hiện thực nhưng không quá bi kịch như những tác phẩm của Nam Cao.

Đọc sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) Online miễn phí

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản)Gió lạnh đầu mùa tập hợp toàn bộ những tác phẩm trong tập truyện ngắn Gió đầu mùa của nhà văn Thạch Lam, cuốn sách bao gồm các truyện: Đứa con đầu lòng, Nhà mẹ Lê, Trở về…Trong những truyện ngắn của ông người ta thấm thía nỗi khổ đau, bất hạnh, hoàn cảnh éo le của những con người nghèo khổ vừa cảm nhận sâu sắc tình người ấm nồng, cao quý, thiêng liêng.Khi giới thiệu về tập truyện ngắn Gió đầu mùa, Thạch Lam viết rằng: “Đối với tôi văn chương không phải là một cách đem đến cho người đọc sự thoát ly trong sự quên, trái lại văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực mà chúng ta có, để vừa tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối và tàn ác, làm cho lòng người được thêm trong sạch và phong phú hơn”.Quả thực Thạch Lam đã rất trung thành với triết lý viết văn này và từng trang truyện của ông đều hướng về lớp người lao động bần cùng trong những khung cảnh ảm đạm, heo hút. Một mẹ Lê góa bụa, nghèo khổ phải nuôi một đàn con đông đúc, một bác Dư làm phu xe ở phố hàng Bột, cô Tâm hàng xén trong buổi hoàng hôn… Thạch Lam không gắn nhân vật với những sự kiện bi thảm hóa hoàn cảnh của họ nhưng cũng không khoác lên họ “một thứ ánh trăng lừa dối”. Chính vì vậy, tác phẩm của Thạch Lam giữ được chất hiện thực nhưng không quá bi kịch như Lão Hạc, Chí Phèo… của Nam Cao.

Review sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản)

Cuốn sách Gió Lạnh Đầu Mùa là một tập truyện ngắn đầy xúc động của nhà văn Thạch Lam. Tác giả đã thành công trong việc khai thác tình huống của các nhân vật và khiến cho độc giả đồng cảm với những nỗi đau, nghèo khổ, hoàn cảnh éo le của họ. Điểm đặc biệt của tác phẩm này là sự khắc họa chân thực nhưng không quá bi kịch của cuộc sống lao động bần cùng, đồng thời đề cao tình người ấm nồng và thiêng liêng. Cuốn sách đáng đọc và xứng đáng nằm trong tủ sách của mọi độc giả muốn tìm hiểu về văn học Việt Nam và nỗ lực chống lại sự giả dối và tàn ác của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *